WSC báo cáo về sự sụt giảm lượng container bị mất trên biển

Hội đồng Vận tải Biển quốc tế (WSC) thông báo về sự sụt giảm đáng kể số container bị mất trên biển trong năm 2023, đánh dấu mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2008. Chỉ có 221 container bị mất mát trong tổng số 250 triệu container được vận chuyển, vượt qua mức thấp trước đó là 661 container vào năm 2022.

Phục hồi và Cảnh giác liên tục

Mặc dù khoảng 33% container bị mất đã được tìm thấy, WSC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cảnh giác liên tục và các biện pháp an toàn nghiêm ngặt hơn. Ngành vận tải biển cần chủ động trong việc ngăn ngừa các sự cố trong tương lai.

Sáng kiến TopTier: Chương trình TopTier của WSC cung cấp những thông tin hữu giá về nguyên nhân mất container, tập trung vào hiện tượng lắc parametric. Tài liệu đào tạo, các thực tiễn tốt nhất và tiêu chuẩn an toàn được cập nhật sẽ được đưa vào báo cáo cuối cùng dự kiến phát hành vào cuối năm 2024.

Báo cáo Bắt buộc và Cải thiện Quy định

Các yêu cầu báo cáo bắt buộc mới về container bị mất của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) có hiệu lực vào năm 2026 sẽ cải thiện an toàn hàng hải, nỗ lực ứng phó và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, việc sửa đổi Công ước SOLAS và Bộ luật CTU đang được tiến hành để tăng cường các quy định an toàn.

Cam kết kiên định về An toàn

“Mỗi container bị mất đều là một mối đe dọa tiềm ẩn”, ông John Butler, Giám đốc điều hành WSC tuyên bố. WSC vẫn cam kết ngăn chặn những sự cố này và đạt được mục tiêu không mất container.

— — –

Với phương châm “Global Standard – Local Insights”3A Logistics luôn không ngừng đổi mới để trở thành một thương hiệu Logistics Việt Nam chuyên nghiệp, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế & Hiểu biết sâu sắc về thị trường Logistics Việt Nam.

Những dịch vụ trọn gói 3A Logistics cung cấp:

  • Vận chuyển hàng hải / Vận chuyển hàng không / Vận chuyển đường bộ
  • Kho bãi & Phân phối
  • Dịch vụ khai quan
  • Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng
  • Vận chuyển xuyên biên giới
  • Dịch vụ bổ trợ: Bảo hiểm hàng hóa, Thủ tục hải quan,…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top