PortMiami và CMA CGM Đánh dấu Kỷ Nguyên Mới Vận Tải Bền Vững

Cảng PortMiami đã công bố khả năng tiếp nhận tàu siêu lớn với sự xuất hiện của tàu CMA CGM Bali vào ngày 11 tháng 3 năm 2024. Chiếc tàu khổng lồ này tự hào với sức chứa đáng kinh ngạc lên đến 15.000 TEU và đi qua tuyến đường Manhattan Bridge, một tuyến đường thương mại quan trọng kết nối Trung Quốc với các cảng ven Đông Bắc của Hoa Kỳ thông qua kênh đào Panama.

Sự kiện đáng chú ý này đã được bà Daniella Levine Cava, Thị trưởng Quận Miami-Dade, chức mừng. “Khả năng của PortMiami trong việc chào đón tàu CMA CGM Bali cho thấy sự sẵn sàng của chúng tôi cho tương lai của vận tải hàng hóa quy mô lớn,” bà nhận xét. “Chiếc tàu này tượng trưng cho một chương mới trong vận tải bền vững, kết hợp sáng tạo với trách nhiệm môi trường trong ngành vận tải hàng hải.”

Hydi Webb, Giám đốc và Tổng giám đốc của PortMiami, lặp lại quan điểm này, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác với CMA CGM. “Chúng tôi cam kết tạo ra các thực hành hàng hải hợp tác và bền vững, mở đường cho một tương lai xanh hơn cho cảng và cộng đồng xung quanh,” Webb tuyên bố.

Hãng tàu container của Singapore, Ocean Network Express (ONE), cũng thể hiện cam kết của mình đối với vận tải hàng hải bền vững bằng việc hoàn thành giao dịch Giấy phép Liên minh châu Âu (EUA) đầu tiên trong lịch sử. Bước tiến này phù hợp với Hệ thống Giao dịch Phát thải Khí nhà kính của Liên minh châu Âu (EU ETS) vừa mới được triển khai cho ngành công nghiệp hàng hải. BNP Paribas, một ngân hàng hàng đầu toàn cầu có trụ sở tại Paris, đã hỗ trợ giao dịch này.

Ngành logistics đang trải qua một sự thay đổi đáng kể, với các thay đổi bền vững nhanh chóng được công bố rộng rãi. Được thúc đẩy bởi sự tiến bộ về công nghệ, các kỹ thuật đổi mới và các quy định về môi trường nghiêm ngặt hơn, logistics xanh được kì vọng sẽ mang tới những bước đột phá lớn trong tương lai gần.

— — –

Với phương châm “Global Standard – Local Insights”3A Logistics luôn không ngừng đổi mới để trở thành một thương hiệu Logistics Việt Nam chuyên nghiệp, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế & Hiểu biết sâu sắc về thị trường Logistics Việt Nam.

Những dịch vụ trọn gói 3A Logistics cung cấp:

  • Vận chuyển hàng hải / Vận chuyển hàng không / Vận chuyển đường bộ
  • Kho bãi & Phân phối
  • Dịch vụ khai quan
  • Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng
  • Vận chuyển xuyên biên giới
  • Dịch vụ bổ trợ: Bảo hiểm hàng hóa, Thủ tục hải quan,…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top