Thời gian vận chuyển Asia-MED tăng 39% – Khủng hoảng Biển Đỏ

Thời gian vận chuyển các tuyến giữa Châu Á và Địa Trung Hải (Asia-MED) đang trở nên lâu hơn đáng kể do khủng hoảng Biển Đỏ.

Tác động: Các tàu đang buộc phải đi theo tuyến đường dài hơn quanh Mũi Hảo Vọng, dẫn đến thời gian vận chuyển tối thiểu trung bình tăng 39%. Dữ liệu này dựa trên sự so sánh giữa tháng 1-tháng 3 năm 2024 (sau khủng hoảng) và tháng 7-tháng 12 năm 2023 (trước khủng hoảng) cho bốn cặp cảng được kết nối thường xuyên nhất giữa hai khu vực này.

Buộc Phải Đi Vòng Qua Mũi Hảo Vọng

Khủng hoảng Biển Đỏ đang gây ra những thách thức về hậu cần cho các tuyến vận tải biển hoạt động giữa Châu Á và Địa Trung Hải. Để tránh khu vực khủng hoảng, các tàu đã được chuyển hướng qua Mũi Hảo Vọng, làm tăng đáng kể khoảng cách di chuyển. Điều này dẫn đến việc tăng thêm thời gian cho hành trình, ảnh hưởng đến lịch trình giao hàng và có thể làm tăng chi phí.

Tăng 39% So Với Mức Cơ Sở

  • Dữ liệu từ Sea-Intelligence cho thấy thời gian vận chuyển tối thiểu trên các tuyến Asia-MED đã tăng 39% kể từ khi khủng hoảng bắt đầu (tháng 1-tháng 3 năm 2024).
  • Điều này so với một giai đoạn cơ sở sáu tháng (tháng 7-tháng 12 năm 2023) cho bốn cặp cảng được kết nối thường xuyên nhất trên mỗi tuyến đường.

Nguồn: World Cargo News

Châu Á-Bắc Âu Bị Ảnh Hưởng Ít Hơn

So với Asia-MED, thời gian vận chuyển giữa Châu Á và Bắc Âu (Asia-NEUR) chỉ tăng 15%. Điều này cho thấy khủng hoảng Biển Đỏ đã ảnh hưởng rõ rệt hơn đến các tuyến đi qua Đông và Trung Địa Trung Hải.

Tập Trung Vào Đông & Trung Địa Trung Hải

Các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thời gian vận chuyển kéo dài là những khu vực kết nối với Đông và Trung Địa Trung Hải. Các tuyến đường này thường có khoảng cách dài hơn so với Tây Địa Trung Hải, dẫn đến sự tăng thời gian đáng kể do phải đi đường vòng.

— — –

Với phương châm “Global Standard – Local Insights”3A Logistics luôn không ngừng đổi mới để trở thành một thương hiệu Logistics Việt Nam chuyên nghiệp, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế & Hiểu biết sâu sắc về thị trường Logistics Việt Nam.

Những dịch vụ trọn gói 3A Logistics cung cấp:

  • Vận chuyển hàng hải / Vận chuyển hàng không / Vận chuyển đường bộ
  • Kho bãi & Phân phối
  • Dịch vụ khai quan
  • Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng
  • Vận chuyển xuyên biên giới
  • Dịch vụ bổ trợ: Bảo hiểm hàng hóa, Thủ tục hải quan,…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top