Tàu MV Dali được kéo nổi – Cảng Baltimore Hoạt động Trở lại

Sau những chuẩn bị tỉ mỉ, MV Dali đã được kéo nổi thành công vào sáng thứ Hai khi thủy triều lên cao. Đội tàu kéo sau đó đã hộ tống con tàu đến một nhà ga biển gần đó để kiểm tra và sửa chữa thêm. Toàn bộ quá trình kéo nổi và di chuyển dự kiến ​​mất khoảng 21 giờ.

Maersk mở lại đặt chỗ cho các dịch vụ cụ thể

Maersk, một hãng tàu biển lớn, đã thông báo việc mở lại đặt chỗ cho các dịch vụ AGAS và AMEX của họ đến Baltimore. Các dịch vụ này hoạt động giữa Bờ Đông Hoa Kỳ với Nam Mỹ (AGAS) và Nam Phi (AMEX). Dịch vụ AMEX dự kiến ​​sẽ cập cảng Baltimore vào ngày 1 tháng 6, trong khi AGAS dự kiến ​​đến vào ngày 11 tháng 6.

Giới hạn tiếp cận kênh cho các tuyến xuyên Đại Tây Dương và xuyên Thái Bình Dương

Mặc dù Maersk đã mở lại đặt chỗ cho AGAS và AMEX, các dịch vụ xuyên Đại Tây Dương và xuất khẩu Baltimore trên TP12 vẫn không khả dụng do hạn chế về kích thước của các kênh hiện có thể đi qua được. Maersk sẽ tiếp tục đặt chỗ cho các tuyến này khi cơ quan quản lý cảng cung cấp cập nhật về tình trạng kênh và việc mở cửa chính thức của cảng hoặc kênh thay thế.

Vấn đề về Sức khỏe Thủy thủ đoàn

Bất chấp sự phát triển tích cực, một mối lo ngại quan trọng vẫn tồn tại: thủy thủ đoàn trên tàu MV Dali. Do hạn chế về thị thực, họ đã bị mắc kẹt trên tàu trong hai tháng. Các báo cáo cho biết họ không thể xuống tàu hoặc liên lạc với gia đình.

Tương lai

Việc kéo nổi thành công MV Dali là một bước quan trọng hướng tới phục hồi Cảng Baltimore. Tuy nhiên, việc giải quyết vấn đề an sinh của thủy thủ đoàn và mở cửa trở lại tất cả các tuyến vận chuyển biển là những vấn đề cấp bách cần được quan tâm ngay lập tức.

— — –

Với phương châm “Global Standard – Local Insights”3A Logistics luôn không ngừng đổi mới để trở thành một thương hiệu Logistics Việt Nam chuyên nghiệp, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế & Hiểu biết sâu sắc về thị trường Logistics Việt Nam.

Những dịch vụ trọn gói 3A Logistics cung cấp:

  • Vận chuyển hàng hải / Vận chuyển hàng không / Vận chuyển đường bộ
  • Kho bãi & Phân phối
  • Dịch vụ khai quan
  • Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng
  • Vận chuyển xuyên biên giới
  • Dịch vụ bổ trợ: Bảo hiểm hàng hóa, Thủ tục hải quan,…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top