IBIA và BIMCO cùng thúc đẩy giảm thiểu khí thải vận tải biển

International Bunker Industry Association (IBIA) và Baltic and International Maritime Council (BIMCO) đã ký một Bản ghi nhớ (MoU) quan trọng để cùng nhau giải quyết thách thức giảm thiểu khí thải trong ngành vận tải biển. Sự hợp tác này đánh dấu một bước tiến đáng kể hướng tới tương lai xanh hơn cho hoạt động hàng hải.

Các chuyên gia hợp tác vì các giải pháp bền vững

Bằng cách kết hợp kiến thức và nguồn lực sâu rộng trong ngành, IBIA và BIMCO nhắm tới phát triển các giải pháp và sáng kiến đột phá thúc đẩy:

 • Áp dụng nhiên liệu sạch hơn: Sự hợp tác sẽ ưu tiên phát triển và sử dụng các lựa chọn thay thế sạch hơn cho nhiên liệu bunker truyền thống.
 • Thực tiễn vận chuyển biển bền vững: Các nỗ lực hợp tác sẽ tập trung vào việc thực hiện các hoạt động bền vững trong suốt quá trình vận hành hàng hải.

Các lĩnh vực trọng tâm chính trong Biên bản ghi nhớ

Biên bản ghi nhớ IBIA-BIMCO vạch ra các nỗ lực hợp tác trong bốn lĩnh vực then chốt:

 1. Nghiên cứu & Phát triển (R&D): Các sáng kiến nghiên cứu chung, các nghiên cứu và dự án sẽ khám phá các giải pháp đổi mới trong lĩnh vực năng lượng bunker và hàng hải.
 2. Chia sẻ thông tin: Cả hai tổ chức sẽ trao đổi dữ liệu, ấn phẩm và thông tin có giá trị để trao quyền cho các thành viên tương ứng của họ.
 3. Đào tạo & Giáo dục: Các chương trình đào tạo, hội thảo và tài liệu giáo dục chung sẽ được phát triển để trang bị cho các chuyên gia trong cả hai lĩnh vực các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho một tương lai bền vững.
 4. Vận động chính sách: Các nỗ lực hợp tác sẽ giải quyết các thách thức cấp bách của ngành và ủng hộ các chính sách thúc đẩy giảm thiểu khí thải.

Hướng tới các mục tiêu của IMO

“Sự hợp tác này nhấn mạnh cam kết chung của ngành nhằm hướng tới một tương lai xanh hơn”, ông Alexander Prokopakis, Giám đốc điều hành của IBIA, tuyên bố. David Loosley, Tổng thư ký & CEO của BIMCO, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các ngành, nêu bật rằng “làm việc trên tất cả các lĩnh vực ảnh hưởng và hỗ trợ việc giảm thiểu khí thải vận chuyển biển sẽ là chìa khóa” để đạt được các mục tiêu chiến lược khí nhà kính (GHG) của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO).

— — –

Với phương châm “Global Standard – Local Insights”3A Logistics luôn không ngừng đổi mới để trở thành một thương hiệu Logistics Việt Nam chuyên nghiệp, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế & Hiểu biết sâu sắc về thị trường Logistics Việt Nam.

Những dịch vụ trọn gói 3A Logistics cung cấp:

 • Vận chuyển hàng hải / Vận chuyển hàng không / Vận chuyển đường bộ
 • Kho bãi & Phân phối
 • Dịch vụ khai quan
 • Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng
 • Vận chuyển xuyên biên giới
 • Dịch vụ bổ trợ: Bảo hiểm hàng hóa, Thủ tục hải quan,…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top